5 mẹo để lựa chọn máy hút mùi tốt nhất
Ngày Đăng: 19/06/2016 17:48 Lượt xem: 8287
Hiện nay máy hút mùi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gia bếp của gia đình. Việc chọn máy hút mùi như thế nào để phù hợp với nhà bếp là một vẫn đề nan giải. Sau đây An thịnh xin bày cho bạn 5 mẹo để lựa chọn máy hút mùi hoàn hảo

1. Lựa chọn máy hút mùi theo tần suất sử dụng:

 

 

Việc lựa chọn máy hút mùi phụ thuộc rất lớn vào việc gia đình bạn sử dụng với tần suất cao hay thấp. Nếu gia đình bạn nấu ăn với tần suất thấp(khoảng vài lần/tuần), nên chọn máy khử mùi lắp trên chạn bếp là phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng bếp để nấu nướng, bạn hãy lựa chọn máy khử mùi có công suất lớn, có khả năng khử mùi cao.

 

2. Xác định diện tích không gian bếp:

 

Nếu bếp đặt ở giữa phòng bếp mà không có trạm bên trên, bạn sẽ cần lắp một máy khử mùi có ống thông hơi. Nếu bếp đặt cạnh tường, có thể căn bếp sẽ có sẵn ống thông hơi hoặc nó được thiết kế như một điểm nhấn đặc biệt, khi đó bạn nên dựa vào khoảng không gian tính theo chiều dọc và chiều ngang phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi bếp phù hợp.

 

Căn nhà hoàn hảo hơn với máy hút mùi

Căn nhà hoàn hảo hơn với máy hút mùi

 

3.Xác định nơi thoát mùi của máy:

 

Máy hút mùi có loại 2 loại xả mùi: xả ra bên ngoài và xả mùi bên trong. Với nhà bếp hiện đại, bạn nên chọn loại máy có ống xả ra bên ngoài. Bởi như vậy, khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc xả ra ngoài chưa chắc đã là sự lựa chọn tối ưu. Nhiều ngôi nhà tầng có thể sẽ gặp khó khăn khi chọn máy có ống xả ra ngoài, vì có nhà xây xát nhau, không có không gian để thoát khí, khi đó bạn nên chọn loại máy hút mùi xả bên trong có chức năng lọc sạch mùi hôi và các mùi khó chịu.

 

4. Chọn kiểu dáng hút mùi phù hợp với phòng bếp:

 

Một chiếc máy hút mùi có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và hiện đại sẽ làm nổi bật phong cách kiến trúc ở mỗi gian bếp. Bạn nên dành nhiều thời gian để tham khảo các mẫu mã phù hợp với phong cách trang trí của nhà bạn. Với đa phần thiết kế nhà bếp hiện nay, các góc bếp đều được trang trí đẹp đẽ và tỉ mỉ thì có thể lựa chọn máy hút mùi theo từng chi tiết nhỏ để tạo điểm nhấn trong gian bếp của bạn. Hãy tham khảo các tạp chí trực tuyến về trang trí nhà cửa và bếp núc để có thêm ý tưởng hay khi chọn máy hút mùi cho gian nấu ăn nhà mình.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi

 

5. Tìm lời khuyên từ các chuyên gia máy hút mùi nhà bếp:

 

Nếu không gian bếp nhà bạn như các trường hợp trên thì việc lựa chọn bếp cũng không mấy khó khăn. Tuy nhiên, nếu không gian bếp nhà bạn hơi đặc biệt hoặc bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn bếp như nào cho phù hợp thì điều tốt nhất là bạn nên gọi cho các chuyên gia để họ tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với nơi bán hàng cho bạn để nhờ họ tư vấn. Các cửa hàng chuyên bán đồ dùng gia đình hay các vật dụng nhà bếp sẽ là nơi tốt nhất để bạn lựa chọn. Nếu gian bếp nhà bạn được thiết kế tương đối cầu kỳ phức tạp, hoặc bạn muốn có một phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hãy hỏi ý kiến các nhà thiết kế nhà bếp, họ sẽ giúp bạn lựa chọn và sắp xếp không gian bếp theo sở thích của mình. Giống như các vật dụng khác, máy hút khói khử mùi cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Tùy theo không gian bếp và phong cách thẩm mỹ để lựa chọn máy hút mùi phù hợp nhất. Trước khi mua, bạn nên đến các showroom để kiểm nghiệm các chức năng và kiểu dáng của bếp và trực tiếp nhờ nhân viên tư vấn

 

Edit by Nguyễn Đóa - Bếp An Thịnh