Điểm danh các lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi
Ngày Đăng: 8/25/2016 10:37:55 AM Lượt xem: 1483
Máy hút mùi là sản phẩm thiết bị nhà bếp có vai trò quan trong mỗi căn bếp. Với tính năng khử mùi cho không gian trong lành hơn và giúp bếp sạch sẽ không bị bám mỡ bẩn thường xuyên nữa. Nhưng chiếc máy hút khói khử mùi cũng có một số lỗi thường gặp khi sử dụng. Bếp An Thịnh sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi đó và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp của máy hút mùi  và cách khắc phục

1. Sử dụng máy hút khử mùi mà vẫn còn mùi thức ăn.

Nguyên nhân : Có thể là do lâu ngày sử dụng thì tấm màng lọc của bạn đã bị bám quá nhiều dầu mỡ dẫn đến khi máy khử mùi không hết.

Khắc phục : Bạn có thể nhẹ nhàng tháo tấm lọc ra kiểm tra, lau rửa hoặc có thể thay thế tấm lọc mới. Nếu không phải do tấm lọc bạn nên gọi đến trung tâm để được bảo hành kịp thời.

2. Máy hút mùi phát ra tiếng ồn.

Nguyên nhân : Có thể do đường ống dẫn khí nhỏ, được thiết kế quá nhiều đường gấp khúc khi dẫn khí ra ngoài.

Khắc phục : Bạn cần thay lại đường dẫn mới, có diện tích lớn hơn, đường đi lên thẳng và tránh gấp khúc quá nhiều...

Máy hút mùi nhập khẩu chính hãng

Máy hút mùi nhập khẩu chính hãng tại An Thịnh

3. Máy khử mùi phát ra tiếng động lạ.

Nguyên nhân : Có thể cánh quạt của bạn bị gãy hoặc bên trong có vật lạ làm cho máy hoạt động có tiếng kêu lạ.

Khắc phục : Cần kiểm tra ngay bộ phận quạt gió để thay thế hoặc làm sạch khu vực quạt gió hoặc nếu vẫn không hết tình trạng như vậy bạn nên gọi nhà cung cấp

4. Hút mùi có luồng gió thổi ra không đúng chiều.

Nguyên nhân : Một số máy hút khử mùi có điều chỉnh chế độ hút khử, khi sử dụng bạn cần đặt hướng để máy có thể điều chỉnh gió thổi đúng cách.

5. Máy không hoạt động, nút điều chỉnh chập chờn và đèn báo của máy không sáng.

Khi sử dụng máy hút khói khử mùi lâu ngày, các lớp dẫu mỡ bám lên rất nhiều thành máy và các bộ phận bên trong, vì vậy cần được bảo trì bảo dưỡng bằng cách lau chùi sạch sẽ, việc này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc hoạt động và vận hành của máy.

Khi gặp trường hợp này các bạn hãy lau chùi máy cẩn thận, kiểm tra các hoạt động nếu hặp sự cố thì thay thế các linh kiện như thay bóng đèn hoặc bạn hãy gọi cho nhà cung cấp để được xử lý hiệu quả nhất.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi thường gặp, các bạn có thể tự mình khắc phục một cách đơn giản. Nếu trường hợp khó hãy gọi cho nhà cung cấp, phân phối để được xử lý hiệu quả nhất. Để được tư vấn thêm Quý khách vui lòng liên hệ Bếp An Thịnh để được giải đáp.