Máy hút mùi là gì? Cấu tạo và hoạt động ra sao?
Ngày Đăng: 22/06/2016 14:45 Lượt xem: 7005
Hàng ngày khi bạn nấu ăn, mùi thức ăn chắc chắn còn lưu lại trong phòng ăn nhà bạn! Bạn muốn giải quyết vấn đề nhức nhối này bằng cách sắm cho gian bếp thân yêu của mình 1 chiếc máy hút mùi nhưng lại không biết nên lựa chọn loại nào và của hãng nào để khử mùi tốt trong gian bếp, ngoài ra bạn còn phân vân chưa biết liệu máy khử mùi bạn mua có hiệu quả và có ưu nhược điểm nào, liệu có phù hợp với gia đình mình?

Khái niệm máy hút mùi, cấu tạo và hoạt động của hút mùi bếp

Máy hút mùi là gì Máy hút mùi hoạt động dựa trên nguyên tắc của quạt thông gió kết hợp với các màng lọc. Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng.

máy hút mùi

Hình ảnh chiếc máy hút mùi

Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được máy hút mùi lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc –có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới. Máy hút mùi bếp là thiết bị hầu như không thể thiếu trong nhiều gia đình thành thị, thường là “một  cặp” đi liền với bếp âm, nhằm đẩy được luồng khói và mùi ra ngoài. Thiết bị này rất hữu ích cho gia đình mọi người, các bạn nên sắm sản phẩm này cho gia đình mình nhé. Máy hút mùi là giải pháp tốt nhất mà các bà nội trợ hướng đến

Lựa chọn máy hút mùi nào tốt?

Để tìm hiểu được máy hút mùi nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Máy hút mùi có loại xả ra bên ngoài hoặc có loại sẽ xả ngay bên trong. Với gian bếp hiện đại, bạn nên chọn loại máy có ống xả ra bên ngoài. Bởi như vậy, khí ẩm, khói và dầu mỡ sẽ được thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì việc xả ra ngoài chưa chắc đã là sự lựa chọn tối ưu.

Giống như các vật dụng khác, máy hút mùi cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Tùy theo phong cách trang trí và nấu nướng để lựa chọn máy hút mùi phù hợp nhất. Trước khi mua, bạn nên đến các phòng trưng bày đồ gia dụng để thử các chức năng và tốc độ quay của cánh quạt để tìm được một chiếc máy hút mùi tốt nhất cho gian bếp.

Siêu thị bếp An Thịnh tự hào là đại lý phân phối máy hút mùi bếp hàng đầu. Chúng tôi cam kết nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái đền ngay 1 tỷ đồng cho khách hàng. Hãy đến với An Thịnh, bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất cùng chế độ hậu mãi dài lâu!

 

Edit by Nguyễn Đóa - Bếp An Thịnh