5 thói quen hư hại bếp từ Lorca bạn nên biết

08/08/2019 10:52:40 SA

Khi nấu nướng bằng bếp từ Lorca giá rẻ rất vô tình sau đây bạn có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm mà không hề biết.

Có thể bạn quan tâm

Bếp từ nào là loại bán chạy nhất năm 2016 này

Bếp từ nào là loại bán chạy nhất năm 2016 này

08/08/2019 10:52:15 SA

Khi nấu nướng bằng bếp từ Lorca giá rẻ rất vô tình sau đây bạn có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm mà không hề biết. Vài thói quen gây hại cho sản phẩm này ngay sau đây người sử dụng cần chú ý đó là:

Bịt kín luồng khí lưu thông của sản phẩm

Bếp từ Lorca nhập khẩu có thiết kế tương đối nhỏ gọn nên nhiều chị em nội trợ thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Việc sắp xếp này  vô tình che mất luồng khí lưu thông trong hệ thống tản nhiệt của bếp, dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt và các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đông kết lại bên trong 1 thời gian dài có thể dẫn đến chập mạch và hư hỏng hoặc là nổ.

Liên tục nấu nướng bếp ở nhiệt độ cao

Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi nấu nướng bằng bếp từ Lorca chính hãng là không cần thiết, là vì nhiệt độ làm nóng trên bếp từ cao hơn khá nhiều nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp đồng thời gấy hại dụng cụ nấu nướng.

Bởi đó khi đun nấu xong món gì đó với mức nhiệt độ cao thì nên các bạn tắt cho bếp từ nghỉ ngơi một thời gian rồi mới tiếp tục nấu món ăn khác hoặc có thể nếu bạn dùng bếp từ hai vùng nấu thì có thể chuyển sang vùng bếp còn lại. Khi nấu ăn hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì các bạn giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

bếp từ Lorca chính hãng

Bỏ điện ngay khi vừa đun nấu xong

Có khá nhiều người nhầm tưởng rằng rút điện bếp từ Lorca nhập khẩu hay bếp từ Napoliz hiện đại, bếp từ Arber hiện đại… ngay sau khi nấu xong là một phương thức tiết kiệm điện hay  cho an toàn mà không biết đây là một trong các sai lầm thường gặp  của đa số người nội trợ nấu ăn bằng bếp từ.

Theo quy trình hoạt động của bếp từ thì sau khi chế biến xong chế độ làm mát tự động của bếp sẽ hoạt động, khi ta rút điện sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho bếp từ.Vì thế, sau khi đun nấu xong chị em nội trợ nhớ ấn nút tắt để kết thúc quá trình nấu ăn rồi đợn khoảng 20 đến 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.

Đặt bếp từ Lorca hiện đại sát mép tường

Một lưu ý cho người nội trợ, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt bếp từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa thiết bị và tường  bởi khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng khó tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc đồng thời gây hư hỏng cho sản phẩm và nguy cơ cháy nổ cao.

Cọ rửa sản phẩm ngay sau khi đun nấu xong

Giống như các thiết bị điện khác, bếp từ Lorca chính hãng rất không nên dính nước. Cho nên, tuyệt đối không lấy khăn quá ướt để lau chùi bếp, đặc biệt không lau chùi sản phẩm khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ và  điện giật. Tốt hơn cả sau khi nấu nướng xong đợi bếp một lúc thì mới nên tiến hành lau chùi bếp từ.

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN

1.000.000

Áp dụng khi mua hàng tại Bếp An Thịnh

Đập hộp và Đánh giá chi tiết Máy rửa bát Bosch SMS88TI40M

0 lượt xem

Bếp từ Latino LT - 888I Pro. Sản phẩm đáng mua nhất năm 2020

1 lượt xem

Đánh giá chi tiết Máy rửa bát Bosch SMS46MI05E

1 lượt xem

“Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Hãy viết cho chúng tôi những nhận xét chân thành tại đây để giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn. Trân trọng!”

Đăng ký ngay!

Nhận Mã Giảm Giá 1.000.000 khi mua hàng tại Bếp An Thịnh