Cách sử dụng, bảo quản bếp từ đúng cách nhất

08/08/2019 10:52:13 SA

Sử dụng bếp từ và bảo quản bếp đũng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới

Có thể bạn quan tâm

Các ưu điểm vượt trội của sản phẩm bếp điện từ Chefs cao cấp

Các ưu điểm vượt trội của sản phẩm bếp điện từ Chefs cao cấp

08/08/2019 10:52:50 SA

Bếp từ là sản phẩm nấu nướng khá tiện dụng và dễ dùng. Nhiều người đã và đnag lựa chọn dòng sản phẩm này để thay thế cho những chiếc bếp truyền thống. Tuy nhiên các sử dụng bếp từ an toàn và bảo quản đúng hướng dẫn không phải người ai cũng nắm rõ. Bài viết của bepanthinh.com dưới đây sẽ giúp bạn có được bí kíp giữ bếp bền lâu.

Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu " của bền tại người " vì vậy để có một chiếc bếp từ luôn như mới và có độ bền theo thời gian quý khách hãy bớt chút thời gian tìm hiểu qua bài từ vấn sau:

Công suất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình là bao nhiêu oát. Đối chiếu với công tơ điện xem có chịu đựng nổi hay không.

Khi mua bếp từ âm nước ngoài sản xuất với điện áp 100 vôn, muốn sử dụng được ở điện áp 220 vôn, phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W.

Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm .

Khi dùng bếp từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

Tìm hiểu thêm sản phẩm cao cấp: Bếp từ Napoliz ITC8088 hiện đại

sử dụng, bảo quản bếp từ đúng cách nhất

Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp từ không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ .

Khi nấu bếp từ không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ v.v… dễ bị nhiễm từ gần bếp.

Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng.

Bếp từ không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10 độ C đến 40 độ C.

Tuy bếp từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ đáy phẳng và đặt vào trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được.

Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện từ. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Xem thêm các sản phẩm bếp từ cao cấp tại địa chỉ http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Bếp từ khác bếp điện từ như nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN

1.000.000

Áp dụng khi mua hàng tại Bếp An Thịnh

Review chi tiết Hút mùi Arber TM01/TM02/TM03

2 lượt xem

Giới thiệu Bếp từ Faster FS 288I/ Bếp điện từ Faster FS 288HI

4 lượt xem

Giới thiệu Bếp từ Binova BI-107-ID

16 lượt xem

“Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Hãy viết cho chúng tôi những nhận xét chân thành tại đây để giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn. Trân trọng!”

Đăng ký ngay!

Nhận Mã Giảm Giá 1.000.000 khi mua hàng tại Bếp An Thịnh