Máy hút mùi hoạt động như thế nào?

08/08/2019 11:21:48 SA

Máy hút mùi là một loại máy loại bỏ các mùi thức ăn, khói bếp hay hơi nước ra khỏi căn phòng bếp của bạn, tránh cho các loại hơi nước chứa dầu mỡ bám lên tường hay vị trí nấu ăn gây ra các hiện tưởng ẩm mốc, bẩn tường mất thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn bếp từ Bosch đôi và cách sử dụng bếp an toàn

Lựa chọn bếp từ Bosch đôi và cách sử dụng bếp an toàn

08/08/2019 10:52:11 SA

Vậy chiếc máy hút mùi hoạt động như thế nào?

Trước hết ta cần biết chiếc máy hút khử mùi được cấu tạo như thế nào?

+ Máy hút mùi bao gồm phần thân máy chưa motor hoặc tuabin, kết hợp các bộ phận khác như đèn chiếu sáng, lưới lọc mỡ, bảng điều khiển, phụ kiện đi kèm.v.v.v. Phần thân này giúp bếp hút khí vào bên trong qua gia đoạn lọc đưa khí ra qua đường ống dẫn thông qua hệ thống quạt có chức năng hút và thổi khí ra ngoài.

+ Ngoài ra, hiện nay với một số máy hút khói có thể khử mùi trực tiếp qua hệ thống lọc mùi và sau đó trả lại không khí hút được, mà không cần ống dẫn khi ra bên ngoài nữa.

máy hút mùi hoạt động như thế nào

Về hoạt động của máy hút mùi :

+ Khi máy được bật lên, hệ thống quạt hoạt động có nhiệm vụ hút không khí có chứa hơi ga, khói, dầu mỡ dạng hơi nước và mùi đun nấu ra khỏi khu vực bếp, tiếp theo đó những khói, mỡ, mùi này được thổi qua bộ phận lọc để giữ lại dầu mỡ, và thải các khí ra khỏi hệ thống bằng đường ống dẫn gắn phía bên trên ra ngoài.

+ Với máy hút không dùng đường ống đẩy khi ra ngoài thì sẽ có bộ lọc mùi và tái chế không khí sau đó đưa lại về khoảng bếp của bạn.

Đây là cấu tạo và hoạt động cơ bản của máy hút mùi, nó giúp cho căn bếp của bạn trở nên sạch sẽ hơn, tường bếp hay tử bếp đặt phía trên mặt bếp sẽ không bị ẩm mốc và dính dầu mỡ. Không khí trong căn bếp trở nên thông thoáng hơn...

Hiện nay, máy khử mùi có rất nhiều loại từ kiểu dáng, kích thước, từ máy hút loại nhỏ gắn âm tủ bếp hay chiếc máy có kích cỡ lơn hơn treo độc lập trên mặt bếp để bạn có thể chọn lựa cho căn bếp của mình một cách phù hợp nhất.

Bếp An Thịnh sẽ tư vấn những sản phẩm thiết bị nhà bếp như bếp cảm ứng từ, bếp gas âm, lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát.v.v. cũng như tư vấn cách lắp đặt cho bạn để có được chiếc máy hút mùi nhà bếp đạt được hiệu suất tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN

1.000.000

Áp dụng khi mua hàng tại Bếp An Thịnh

Review chi tiết Hút mùi Arber TM01/TM02/TM03

2 lượt xem

Giới thiệu Bếp từ Faster FS 288I/ Bếp điện từ Faster FS 288HI

4 lượt xem

Giới thiệu Bếp từ Binova BI-107-ID

16 lượt xem

“Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Hãy viết cho chúng tôi những nhận xét chân thành tại đây để giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn. Trân trọng!”

Đăng ký ngay!

Nhận Mã Giảm Giá 1.000.000 khi mua hàng tại Bếp An Thịnh